Life style

10 Quyển Sách Hay Nhất Phương Đã Đọc | Best Book in 2017


10 Quyển Sách Hay Nhất Phương Đã Đọc | Best Book in 2017

Chị Phương bận vậy lấy thời gian đâu mà đọc sách? Mọi người thường bảo vậy khi Phương giới thiệu cho họ những quyển sách hay. Phương cũng bất ngờ khi đúng thật là rất bận nhưng đều đặn hàng tháng vẫn lên tiki.vn để mua sách để được giao hàng tận nơi miễn phí ^^. 

Phương rất thích cảm giác nhận được gói hàng từ anh giao hàng, đặt xuống bàn với lấy con dao rọc giấy và rạch một đường rất cẩn thận sợ đụng rách bìa sách. Mở ra bên trong là quyển sách mới tinh còn bao kính, thơm mùi gấy mới in. Cảm giác giống y như vừa nhận được một bộ mỹ phẩm dưỡng da mới được tung ra thị trường và mình là người đầu tiên được sở hữu nó. 

Phương đọc sách kinh tế, sách kỹ năng sống, sách tự truyện của các nhân vật có tiếng, sách truyện nước ngoài và tiểu thuyết.

 Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có thời gian đọc? P thường đọc vào cuối ngày trước khi đi ngủ, cố định vào thứ 7 hàng tuần khi đi bơi và tranh thủ mọi lúc rảnh một chút như trên máy bay, lúc chờ máy bay và trong lúc đang bay trên bầu trời xanh ngát xanh kia. 

Không phải sách nào cũng hay, có ý nghĩa thực tiễn. Phương đọc nhiều và đây là các đầu sách P thấy hay có ý nghĩa muốn chia sẻ cho các bạn:

1. Dốc Hết Trái Tim 

Cuốn tự truyện kể về hành trình Howard - Nhà sáng lập/ CEO của Starbuck thành lập và quá trình xây dựng văn hóa công ty để biến một cửa hàng bán cafe rang xay nhỏ ở Seatlle thành cửa hàng bán cafe mang thương hiệu quốc gia.

Đây là cuổn sách dành cho những bạn muốn startup về lĩnh vực ăn uống, vì nó viết rõ những khó khăn bạn sẽ gặp phải và cách để vượt qua nó như CEP Howard đã làm.

 

2. Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? 

Oh, Phương đã qua tuổi dậy thì, lúc mua sách này vì thấy bìa đẹp nên mua ^^. Sách hay lắm, nó viết dành cho những bạn trẻ - hoặc đã qua tuổi trẻ nhưng vẫn chưa xác định được mục tiêu sống của mình là gì.

Viết dành cho các bạn đang ôm quá nhiều mông lung trong cuộc sống này. Phương nghĩ đầu năm 2018 hãy tìm đọc quyển sách như vậy để có lời khuyên cho năm mới, không để cuộc đời lạc lối thêm nữa.

3. Trí Tuệ Do Thái

Phương nhai hết quyển này trong mùa Xmas năm nay, sách kể về câu chuyện 3 người bạn thân người Do Thái muốn tìm hiểu về nguồn gốc dân tôc của mình, vì sao khi nhắc đến gười Do Thái cả thế giới điều dành cho họ ánh mắt ngưỡng mộ, cảm phục.

Sách khá dễ hiểu vì nó ghi lại hành trình 2 năm tìm hiểu, qua đó mình biết thêm người Do Thái ăn gì, áp dụng cách suy nghĩ logic như thế nào, cư xử ra sao, có lối sống gì mà họ biến cả dân tộc sống trên sa mạc thành một quốc gia giàu có.

Bạn có biết hầu hết các tỷ phú, tài phiệt, những người nắm giữ vị trí quan trọng tại tập đoàn lớn là người gốc Do Thái ko? Anh Mark - Founder cũa FB cũng là gốc Do Thái đó nha.

4. Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Đọc quyển này xong thấy đúng là mình đã từng bỏ phí rất nhiều thời gian chỉ vì bệnh lười và trì hoãn ăn sâu trong tâm trí, lúc đó thời gian trôi nhanh hơn mình nghĩ. Ai thấy đời mình lúc nào cũng thiếu thời gian thì tìm đọc nhanh quyển này. P thấy rất đáng đọc.

 

5. Tỷ Phú Bán Giầy 

Quyển sách này được mua ở trên tiki.vn vào tối thứ 5, chọn dịch vụ giao hàng trong 2 tiếng và sáng thứ 6 P đã nhận được sách , mang theo trong chuyến bay ra Hanoi sáng hôm đó luôn. Sách không hề dạy mình bước 1,2,3 để thành công mà kể lại hành trình tìm thấy đam mê, vượt qua khó khăn để tìm thấy thành công và cảm nhận được hạnh phuc1 là gì của CEO Zappos - Tony Hsieh.

Xã hội đã tẩy não chúng ta bằng câu " Nhiều Tiền Sẽ Hạnh Phúc " và " Hạnh Phúc Khi Có Nhiều Tiền " . Không đúng cho hết trường hợp đâu. Phương khẳng định, Hạnh Phúc là khi mình tạo ra được những hành động, công việc mang ý nghĩa.

Chính khi tạo ra những giá trị xã hội có ý nghĩa thì tiền tự động được tạo ra. Vì vậy bạn thấy nhiều người tỷ phú họ có rất nhiều tiền nhưng rất hăng say làm việc, lúc đó họ làm vì họ thích, vì làm cái gì đó khiến họ thích vui hơn là ngồi một chỗ xài tiền. 

 

Còn 5 quyển sách : Chiến Thắng Con Quỷ TRong Bạn, Dấn Thân, Dưỡng Da Kiểu Hàn Quốc, Yêu Thương Bao La, Nhà Giả Kim, P sẽ viết trong phần 2 của bài viết "10 Quyển Sách Hay Nhất Phương Đã Đọc | Best Book in 2017"

Đối với Phương sách còn là một liệu pháp giúp giữ bình tĩnh. Khi đọc sách mình cần tập trung, nhờ vậy mình ngồi im, giữ trạng thái cân bằng không suy nghĩ lung tung nhiều thứ. 

Hiện nay công việc của Phương là điều hành công ty Vellsheena VN - công ty con của Vellsheena Nhật Bản chuyên sx mỹ phẩm với hơn 15 năm kinh nghiệm, sở hữu riêng nhà máy Vellsheena; điều hành cửa hàng mỹ phẩm Vellbeauty - đây là cửa hàng chỉ chuyên bán mỹ phẩm nội địa Nhật thôi, chỉ Nhật và của Nhật.

Ngoài ra, P còn là cố vấn kinh doanh cho một số công ty startup, đầu tư và phân phối. Khối lượng công việc không phải quá chất đống nhưng cũng thuộc hàng khủng như núi Phú Sỹ ^-^, điều này càng khiến mình phải tìm đọc rất nhiều sách để có thêm kinh nghiệm quản lý công việc, sắp xếp thời gian giữa cuộc sống riêng với các hoạt động tại công ty, cách vượt qua khủng hoảng và cách giữ cho mình được bình tĩnh.

Sách đúc kết các kinh nghiệm của những người thành công đã làm, từ đó mình nhanh chóng học được bí quyết của họ mà không phải mất nhiều năm trải nghiệm như họ. Sách giống như lý thuyết đúng, có thể áp dụng và khi thực hiện theo các tips có chọn lọc thì Phương nhận thấy nó giúp ích nhiều có cuộc sống hiện tại, công việc. Trừ mỗi tình yêu :)) 

Cùng đón xem bài viết mới mỗi ngày trên trang phuonghuynhblog nhé!

Stay creative, stay beauty

XOXOXO

 

Bạn có ý kiến gì cho bài viết này ?