Life style

10 Quyển Sách Hay Nhất Phương Đã Đọc | Best Book - Part 2


10 Quyển Sách Hay Nhất Phương Đã Đọc | Best Book - Part 2

Phần tiếp theo trong 10 quyển sách hay Phương muốn giới thiệu cho các bạn, những người yêu sách, thích đọc sách hay đơn giản là giết thời gian với những trang sách thơm mùi giấy mới in, mực vừa mới ráo. 
Các bạn xem phần 1 ở link này:https://bit.ly/2CDUFaF

Tiếp nối ở phần 2 này là những quyển sách Phương đã đọc và chọn lọc ra trong mấy chục quyển mua trong đợt hội sách của Tiki hồi đầu năm. Phương hi vọng các bạn sẽ tìm được những quyển ưng ý và dành thời gian đọc nó trong mùa hè năm nay nhé.

6. Content hay nói thay nước bọt 

Đây là quyển sách nên mua nên đọc dành riêng cho copy writer/content marketing/digital marketing. Sách viết dễ hiểu giải thích từng trường hợp viết nội dung quảng cáo sao cho hay thu hút lượt like, lượt tương tác trên social media. 

Cách viết sách của tác giả dễ hiểu, giải thích cặn kẽ, có đầy đủ case study. Và quan trọng là, đây là một cuốn sách đầu tiên tại Việt Nam do người Việt viết, về chủ đề Digital Content. 

Với content hay nói thay nước bọt bạn sẽ có đủ kiến thức và đủ tự tin để hiểu được rằng content là gì, những người sáng tạo ra content là ai, digital content đóng vai trò như thế nào trong bán hàng, quảng bá thương hiệu và thiết thực như thế nào.

Với Phương thì quyển Content hay nói thay nước bọt này dành cho tất cả mọi người đang dùng social media vì các bạn đang tạo ra content-nội dung, bao gồm con chữ và hình ảnh mỗi ngày, vậy thì đọc xong quyển sách này bạn tự tin viết được content nghìn like trên bất kỳ mạng xã hội, website nào. 

7. Thịnh vượng tài chính tuổi 30 - Tập 1

Đọc xong bài review này phải đi mua ngay một quyển sách thì phải mua ngay quyển này nha mọi người. Dù đang là tuổi 16,20,30 hay đã qua 30 thì quyển sách này sẽ chỉ ra cho bạn một case study về việc chuẩn bị tài chính cho mình càng sớm càng tốt và có một khoản tiền tiết kiệm khi bạn bước vào tuổi xế chiều là rất quan trọng.

Tuổi trẻ thường rỉ tai nhau " Tuổi trẻ chỉ có 1 lần, kiếm tiền và đi du lịch, trải nghiệm nhiều nhất có thể ". Đây là lời khuyên chỉ đúng một nửa thôi.

Khó nhất là sống ở thời điểm tuổi trẻ khi mà kinh nghiệm thiếu thốn, sự nghiệp cũng chưa tới đâu mà tiền bạc lại eo hẹp. Nhưng lại dư thừa thời gian, sức khỏe và nhiệt huyết. Không biết bắt đầu từ đâu.

Hãy đặt sự nghiệp lên, làm việc chăm chỉ, hãy kiếm tiền và trải nghiệm trong chính công việc đang làm. Khi sự nghiệp ổn định, chắc chắn bạn sẽ đồng lương dồi dào hơn. Lúc đó chúng ta sẽ đi du lịch tận hưởng ở những khách sạn sang trọng, resort xinh đẹp không cần phải o ép du lịch tiết kiệm (tất nhiên có những bạn phượt vì thích rải nghiệm thì mình không nói đến trường hợp này)

Từ 20 tuổi đến 40 tuổi: chúng ta có 20 năm để kiếm tiền.
Giả sử bạn về hưu non năm 41 tuổi thì từ 41 tuổi đến 70 tuổi: 30 nằm không đi làm, chúng ta lấy tiền đâu mà tiêu xài? Chờ vào con của chúng ta ư? Nếu nó cũng sống yolo, làm kiếm tiền rồi đi du lịch hết thì chúng nó nuôi thân còn chưa xong lấy đâu ra nuôi chúng ta chứ.

Đây là quyển sách thực tế nhất về cách dùng tiền, tiết kiệm tiền hay nhất mà Phương từng đọc. Nên mua, phải mua và nhất thiết phải mua quyển này các bạn ạ !

8. Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông

Tác giả của quyển Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông là Steve Harvey - MC nổi tiếng trong chương trình The Little Big Shots, là một diễn viên hài và Host tài năng. Ông có cơ hội tiếp xúc với hàng ngàn người khách nhau từ đó lấy chính kinh nghiệm sống thực tế về cong người, giữ nam và nữ để viết lên quyển sách này.

Sách nêu rất rõ, rất chi tiết, dễ hiểu về suy nghĩ của đàn ông. Giúp chúng ta nắm được suy nghĩ đơn giản của đàn ông sau các hành động của họ, và cách để nắm được mối quan hệ, làm chủ được mối quan hệ giữa nam và nữ.

- Đàn ông như thế nào mới xứng đángđể chúng ta kết hôn?
- Đàn ông ngoại tình vì lý do gì? Và lý do đó rấ đơn giản theo suy nghĩ của đàn ông. Hãy đọc sách để biết :D
- Đàn ông thích phụ nữ nghe lời hay phụ nữ biết đưa ra cá yêu cầu?
- Đàn ông có thật sự là người làm chủ mối quan hệ hay chính phụ nữ chúng ta mới thật sự nắm uy quyền đó ?

Phương nghĩ, quyển Cư xử như đàn bà, suy nghĩ như đàn ông là quyển sách đáng đọc để phụ nữ chúng nắm biết được những suy nghĩ của đàn ông họ đơn giản như thế nào rồi kiến thức đó sẽ giúp cho mối quan hệ nam-nữ, vợ-chồng của chúng ta sẽ tốt đẹp hơn.

9. Ba người thầy vĩ đại

Quyển sách 3 người thầy vĩ đại là một câu chuyện hư cấu tưởng tượng của tác giả. Nó viết về một người đàn ông trẻ đang bị cuốn vào cuộc sống thường ngày với đầy lo toan, chi phí cuộc sống, công việc nhàm chán, những mối quan hệ rời rạc. Rồi một tai nạn giao thông xẩy ra khiến anh như chết đi sống lại và từ đó mở ra một cơ hội giúp anh ta nhìn lại cuộc sống của mình với 3 câu hỏi về bản thân.

Sách này Phương nghĩ dành cho những bạn cảm thấy cuộc sống đang quá áp lực, mọi việc không trôi theo ý mình, những mối quan hệ dường như bỏ rơi mình, cảm thấy không được yêu thương và dần chán nản với cuộc sống, Kiểu sách phát triển bản thân này rất có ích cho bạn trong thời kỳ khủng hoảng bản thân đó.

Hihi còn Phương đọc như để trải nghiệm, đánh giá hướng đi của mình trong những lúc bế tắc là đúng hướng, giống như sách đã viết. 

10. The skincare answer book

Tác giả quyển này là Dr. Murad quá nổi tiếng với dòng dược mỹ phẩm Murad. Quyển này Phương được tặng, ở VN không có bán nên chỉ mua trên amazon với mức giá tầm 50 đô la. Sách viết bằng tiếng anh cũng kha khá những từ chuyên ngành về da. 

Cách viết theo kiểu đặt ra từng cân hõi xung quanh kiến thức về da đi từ cơ bản đến nâng cao và Dr. Murad giải thích chi tiết cho từng câu hỏi.
Phương tin chỉ cần 1 quyển này thôi, bạn nắm hết các kiến thức trogn sách truyền đặt là có thể tự tin chăm sóc da rất tốt, tư vấn được cho người khác.

Sách nay phù hợp cho chuyên da về skincare, cho các bạn học về da, yêu làm đẹp và làm trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Chân chung cô nàng bân rộn nhưng yêu sách :))

Cảm ơn các bạn đã đọc bài blog giới thiệu sách của Phương nha. Hi vọng các bạn sẽ tìm thấy được những quyển sách hay cho mùa hè này. 
Nếu bạn có quyển nào thú vị thì comment chia sẻ cho Phương biết với nhé.

 

Stay Creates, Stay Beauty
XOXOXO

Bạn có ý kiến gì cho bài viết này ?