Da mụn

Các Bước Để Mở Spa - Step 1 - CONCEPT


Các Bước Để Mở Spa - Step 1 - CONCEPT

Xin chào mọi người, đã lâu rồi chúng ta không gặp nhau, trong năm qua P cũng không có thêm nhiều bài viết mới cho blog, bởi quá bận rộn với các dự án của công ty.

Như các bạn có biết, tháng 03.2019 P cùng đội ngũ nhân viên có thành lập một phòng làm da mang tên Lahada Care. Từ ngày thành lập đến nay là tròn 9 tháng, Lahada care đã phục vụ cho hơn 2000 khách hàng. Trong đó có hơn 50% là khách cũ quay lại nhiều lần và giới thiệu thêm bạn bè người thân đến làm. Hiện tại Lahada Care vẫn luôn kín lịch làm da suốt 2 tuần. Khách muốn đặt hẹn làm da cần book trước rất xa. 

Điều mấu chốt là Lahada Care chỉ có 4 Kỹ Thuật Viên và 1 dịch vụ duy nhất (vệ sinh da sâu & lấy nhân mụn chuẩn Nhật)

Tính đến thời điểm hiện tại, mỗi tháng P điều nhận được những lời đề nghị, hỏi thăm nhượng quyền mở chuỗi. Điều đó chứng tỏ sức hút của Lahada Care trong ngành SPA.

Lahada Care được nhắc đến rộng rãi trên các group làm đẹp, hội chia sẽ các địa điểm spa uy tín và dịch vụ tốt. Bên P không hề đi seeding nhé, là do khách đi làmrồi thấy tốt nên giới thiệu. 
và hơn mấy chục cái đề xuất trên trang page facebook. Đây là những minh chứng sống cho sức hút và tạm gọi là " Thành Công Của Lahada Care " trong lĩnh vực SPA.

Vậy, vì sao LAHADA CARE đông khách ? Điều gì khiến cho khách hàng tìm đến, quay trở lại nhiều lần và giới thiệu cho bạn bè cùng biết. Ngoài các inbox hỏi về nhượng quyền thương hiệu, P còn nhận được rất nhiều câu hỏi  làm sao để mở spa đông khách, có nhận học viên đào tạo hay không. 

Rất tiếc Lahada care hiện không nhượng quyền thương hiệu, nhưng P có thể chỉ cho các bạn chi tiết các bước mở Spa dạng studio, homespa, size nhỏ vừa. Bằng những kinh nghiệm thực tế của bản thân P cùng đội ngũ khi xây dựng Lahada care từ những ngày mới mở cửa đón khách đầu tiên cho đến sau 9 tháng cán mốc 2,000 khách hàng. 

STEP 1: LÊN CONCEPT 

 

Muốn đi buôn thì phải có sản phẩm. Bán cái gì và bán cho ai ?

1. Bán cái gì:

Ở đây chúng ta bán dịch vụ, bạn phải xác định được menu mà bạn sẽ làm cho spa của bạn:

 • Nặn mụn
 • Tắm trắng
 • Trị nám
 • Phun xăm
 • Tẩy lông 
 • Làm ốm 
 • ....
 • Tất cả các dịch vụ hot trên thị trường hiện nay

Dựa trên tay nghề, kiến thức, kinh nghiệm mà bạn có, hãy chọn một dịch vụ mà bạn tự tin khi thực hiện, phục vụ cho khách hàng.

P gặp rất nhiều Spa có nhiều dịch vụ, hầu hết là khách cần gì họ điều có nhưng lại không có dịch vụ signature ( dịch vụ nổi bật) của spa, một dịch vụ điểm nhấn để khi khách hàng muốn làm dịch vụ đó, họ sẽ tìm đến spa của bạn. 

Phải có dịch vụ nổi bật, để dựa vào đó, làm nổi bật lên thế mạnh, thế cạnh tranh của bạn trong một rừng các homespa, studio spa hiện nay. 

Dẫn chứng:

Tại Lahada care, chỉ duy nhất 1 dịch vụ duy nhất : vệ sinh da sâu & lấy nhân mụn chuẩn Nhật. Điều này nhấn mạnh, nếu làm mụn hãy đến với Lahada care, chúng tôi chỉ cung cấp 1 dịch vụ duy nhất, vì phục vụ chỉ 1 dịch vụ nên chúng tôi chuyên tâm, với kỹ thuật tốt nhất và phục vụ chu đáo tận tâm cho bạn

2. Bán cho ai:

Sau khi xác định được menu của spa, chúng ta cần xác định dịch vụ đó áp dụng phục vụ được cho đối tượng nào, từ đó có thể lên mức giá phù hợp nhằm thu khách khách hàng. 
Ngành spa đặc biệt là homespa cực kỳ cạnh tranh, ngoài kia có hàng nghìn cơ sở có menu giống bạn, phụ vụ tốt như bạn và giá sẽ là điều phân loại cho khách nên chọn bạn hay spa khác

 • Đối tượng là sinh viên: nên có giá rẻ một chút, phù hợp cho việc quay lại nhiều lần trong tháng 
 • Đối tượng là giới văn phòng: Giá tầm trung vì họ là những người đi làm, có thu nhập. Tuy nhiên đây cũng là đối tượng khó phục vụ do họ có kiến thức, có tiề & có nhiều chọn lựa 
 • Đối tượng cao cấp: Có thu nhập cao và không bận tâm nhiều đến giá cả, họ là những khách quan tâm đến chất lượng & hiệu quả. 

Nếu là Spa lớn, sẽ có nhiều đối tượng chia nhỏ hơn nữa, nhưng chúng ta là homespa nên P khuyên các bạn hãy tập trung 2 đối tượng đầu tiên ( SINH VIÊN & GIỚI VĂN PHÒNG ), họ khá dễ tính, có thời gian quay lại nhiều lần trong tháng và yêu cầu không quá khắc khe như giới cao cấp.

Dẫn chứng:

Đối tượng Lahada care nhắm tới là trẻ thành niên và sinh viên, vì lứa tuổi sẽ có nhiều vấn đề về mụn, nhưng chưa có thu nhập điều đặn. Sau khi cân nhắc, Lahada care đưa ra mức giá 300,000 VND/ suất khoảng 1,5 tiếng. Mức giá được xem là rẻ hơn mặt bằng chung, vì Lahada care sinh sau đẻ muộn, là tay non nên mức giá đó là phù hợp để thu hút khách trong thời gian đầu. Chúng ta không ai muốn spa mở ra không có khách cả, vì vậy hãy kím khách và đặt mục tiêu HÒA VỐN trước khi lên mục tiêu có lãi. 

3. Trang trí

Sau khi có menu dịch vụ sẽ làm, có mức giá dịch vụ, đối tượng khách hàng thì nó sẽ là cơ sở để các bạn lên phần trang trí setup cho spa của mình. Phần này P sẽ tách riêng một bài viết để các bạn dễ theo dõi.

Chúng ta đang làm trong ngành dịch vụ, có nghĩa ngoài bán sản phẩm bạn còn bán cảm giác cho khách. không ai muốn quay lại một spa có cơ sở bề bộn, không sạch sẽ, trang trí lung tung phải không. Nên đây cũng là một bước chuẩn bị cực kỳ quan trọng trong hành trình mở spa đông khách thành công. 

 

Đã qua rồi cái thời làm ăn cầm chừng, làm tới đâu tính tới đó. Đây là thập kỷ của việc làm ăn chân chính, có kế hoạch chúng ta sẽ tồn tại và phát triển lâu dài. P sẽ chỉ cách bạn các sống khỏe, sống dai với ngành spa, đập tan tin đồn làm spa thì nhanh chết lắm. Không có đâu nha, hãy tiếp tục đón xem các bài viết tiếp theo để học các bước mở spa thành công. 

 

XOXOXO

Stay Create, Stay Beauty 
Phuong Huynh

Bạn có ý kiến gì cho bài viết này ?