Da mụn

Các Bước Để Mở Spa - Step 3 - TRAINING


Các Bước Để Mở Spa - Step 3 - TRAINING

Trong bài viết trước, các bạn đã được biết bước 1 và 2 trong hành trình Mở SPA thành công với quy mô studio nhỏ và vừa, đó là lên concept riêng, lên menu dịch vụ và khách hàng mục tiêu cần nhắm tới. Các bạn có thể tìm đọc lại bài viết ở trang chủ.

STEP 3: TRANING - TẬP HUẤN CHO NHÂN VIÊN

Dù spa của bạn có size nhỏ studio, nhưng ít nhất ngoài bạn ra cần phải có thêm 2 nhân viên để hỗ trợ cũng nhưng phục vụ thêm khách hàng, tạo thêm doanh thu vận hành cho spa. 

Bạn phục vụ cho khách và những ngày có việc đột xuất không đến spa làm việc thì phải đảm bảo có nhân viên hỗ trợ bạn. Nhân viên phải có tay nghề chuyên môn tốt, hiểu về văn hóa phục vụ và nắm kỹ các thông tin dịch vụ của spa

Chính vì thế việc training, chia sẽ, cập nhật thông tin cho nhân viên là bước rất quan trọng không nên qua loa. 

Khách đến có thể vì giá cả cạnh tranh, nhưng khách sẽ quay lại nếu phong cách phục vụ dịch vụ ở đó tốt. 

Hãy đảm bảo rằng ngay cả khi không có bạn ở đó thì nhân viên cũng phục vụ khách tốt như bạn đã làm. Vì vậy bắt tay ngay vào việc training cho nhân viên nào. 

1. ĐỒNG PHỤC 

  • Áo ngoài: Những Spa lớn thường sẽ có đồng phục riêng cho nhân viên theo concept, điểm nhấn của spa. Váy liền thân/ Áo rời quần rời/ Áo rời váy rời. Có một cách đơn giản hơn là cho các bạn nhân viên mặc áo blouse trắng vừa sạch sẽ mang tới phong cách chuyên nghiệp y khoa. Mỗi nhân viên phải có vài cái để thay đổi hàng ngày, giữ cho tác phong luôn gọn gàng sạch sẽ.
  • Mũ chụp: Trong quá trình làm da cho khách, tóc rụng và lòa xòa sẽ gây mất vệ sinh ảnh hưởng đến tác phong phục vụ, tốt nhất hãy búi gọn và chụp mũ con sâu để đảm bảo tóc không tai luôn gọn gàng trong suốt quá trình làm da cho khách.

  • Khẩu trang: Chắc chắn 100% nhân viên phải mang khẩu trang đảm bảo vệ sinh khi phục vụ  

  • Móng tay & bao tay: Móng tay cắt ngọn, không sơn màu lè loạt, trong suốt quá trình phục vụ và tiếp xúc lên da khách cần phải mang bao tay.

Dẫn chứng: tại Lahada cre nhân viên luôn mang áo blouse trắng khi làm việc, đầu luôn đội chụp mũ gọn gàng, các bạn kỹ thuật viên luôn đeo khẩu trang và mang bao tay trong suốt thời gian làm việc cũng như phục vụ cho khách. 

2. KIẾN THỨC VỀ CHUYÊN NGÀNH 

Có rất nhiều spa nhỏ thất bại vì nhân viên không có kiến thức cơ bản về da khi làm việc. Bạn không thể tư vấn đúng cho khách nếu không có kiến thức hay thông tin. 

Dịch vụ trắng da: Hãy đảm bảo nhân viên được training, có kiến thức về việc làm trắng, kiến thức về các chất làm trắng an toàn vitamin C, arbutin..

Phương thấy rất nhiều trên group chuyên ngành spa, các nhóm chia sẽ thông tin về spa. Những bạn trẻ tự mở spa đăng tải hỏi chuyển giao công nghệ trị nám, tắm trắng bất chấp lột tẩy, càng mạng càng tốt. Nếu là một người kinh doanh có tâm có kiến thức chắc chắn bạn sẽ không bao giờ sử dụng các phương pháp tàn bạo đó cho khách hàng, vì bạn có kiến thức bạn biết rằng làm như vậy sẽ hủy hoại làn da của khách hàng. 

Nhân viên trong quá trình làm da, cũng cần phải có kiến thức để dăn khách nên-không nên lam gì sau khi kết thức liệu trình, đảm bảo cho làn da phụ hồi tốt và hiệu quả. 

3. KỸ THUẬT CỦA CHUYÊN NGÀNH 

 Tay nghề cao, chuyên môn sâu sẽ giúp bạn tồn tại lâu dành trong nghành SPA này. Có rất nhiều spa mở ra và đóng cửa sau vài tháng. Bởi kỹ thuật viên không có tay nghề, phục vụ qua loa, chất lượng không dung81 như cam kết, giá tiền. 

Tại sao mọi người lại tin bác sỹ? Vì bác sỹ là những người có kiến thức, tay nghề chuyên môn cao. 

Spa cũng vậy, dù bạn làm dịch vụ trị mụn, tẩy nám, làm trắng, điện di, cấy tảo... thì hãy luôn luôn cập nhật kỹ thuật đúng và thực hành thuần thục nó. Đảm bảo rằng bạn có chuyên môn có kỹ thuật, chắn chắn Spa sẽ luôn đông khách và tồn tại lâu dài.

4. BỔ SUNG & TRAINING ĐỊNH KỲ

 Mỗi 3 tháng hay 6 tháng, cần kiểm tra lại kiến thức cho nhân viên và kiểm chứng lại tay nghề của nhân viên nha. SPA là một ngành mà nhân viên dể tới rồi dễ đi. Họ tới vì muốn kiếm một công việc, và rời đi khi thấy bản thân họ không hợp với ngành. Nên hãy luôn theo sát nhân viên, cung cấp các kiến thức cần thiết để làm việc lâu dài. Như vậy cả 2 bên đều cùng có lợi. Nhân viên có kiến thức, việc làm ổn định sẽ gắn bó lâu dài sẽ có tay nghề cao phục vụ khách hàng tốt hơn

Dẫn chứng: Tại Lahada cre có rất ít đợt tuyển dụng, sẽ ít khi thấy Lahada care tuyển hàng tháng như những nơi khác. Chúng mình chọn lọc nhân viên rất kỹ, dành thời gian ít nhất 2 tháng để tập huấn và trao kiến thức cho kỹ thuật viên, vì vậy chỉ những bạn thõa mãn yêu cầu tuyển dụng mới được chọn. Việc chọn đúng người, trao kiến thức và benefit-lợi ích xứng đáng sẽ khiến cho nhận sự ở lại lâu. Hiện Lahada care tự tin có đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, làm việc lâu dài sẵn sàng mang tới chuẩn treatment cho khách.


Bước tiếp theo Phương sẽ viết và chia sẻ về cách thức vận hành và quản lý SPA gọn nhẹ nhất nhưng vẫn đảm bảo chạy trơn tru tốt ít thời gian quản lý và hạn chế tối đa các rắc rối xẩy ra. Các bạn nhớ đón đọc nhé.

 

Stay Create, Stay Beauty
XOXOXO

Bạn có ý kiến gì cho bài viết này ?