Da mụn

Các Bước Để Mở Spa - Step 4 - MANAGING


Các Bước Để Mở Spa - Step 4 - MANAGING

STEP 4: MANAGING - QUẢN LÝ VẬN HÀNH

Cần làm gì để spa của bạn kinh doanh tốt, tồn tại và tiến thành doanh nghiệp, mở chuỗi spa trong tương lai? 

1. Quản lý đặt hẹn 

Dẫn chứng: tại Lahada care, chúng mình chỉ nhận khách qua đặt hẹn, tập cho khách có thói quan sắp xếp thời gian thủng thẳng đến làm da và cũng như giúp cho Lahada care chủ động về nhân sự phục vụ khách. 

Phục vụ cho 1 khách lấy nhân mụn cần ít nhất 2 tiếng cho đủ tất cả các bước. Chính vì thế ca đầu tiên là 9h thì ca tiếp theo sẽ là 11h. 

Lahada care có 4 KTV chính vì vậy 1 ca sẽ nhận được 4 người.

Việc chia ca và quy định rõ thời gian, giúp cho KTV không bị áp lực thời gian, chăm chút cho từng khách hàng. Tránh tình trạng ngày thì khách ồ ạt đến không có KTV chăm sóc chu đáo, ngày thì không có khách KTV ngồi chơi.

Việc quy định thời gian phục vụ cũng giúp khách không mất thời gian chờ đợi. Cứ đúng giờ hẹn, khách đến sẽ được làm da. 

Đây là quy trình Lahada Care học từ các chuyên da Nhật bản cũng như cách thức vận hành spa tại Nhật. Cách này hiệu quả trong việc kiểm soát số lượng nhân viên chúng ta cần tuyển tùy thuộc vào số lượng khách hàng đăng ký đặt hẹn. 

Nếu spa của bạn ở khu dân cư đông, ngoài những ca cố định, có thể s81p xếp thêm 1,2 KTV phục vụ cho các khách đến bất ngờ, không đặt hẹn. Như vậy sẽ tránh tình trạng khách đến mà không có người chăm sóc. 

2. Chăm sóc trong trị liệu

Khi bắt đầu quá trình làm da cho khách, đến bước nào hãy nói bước đó cho khách biết. Vì dụ: Em tẩy trang với nước tẩy trang cho chị nha, em bắt đầu lấy nhân mụn với kim y khoa chị nha, em xong rồi giờ em đắp mặt nạ cho chị nha..

Việc thông báo cho khách biết các bước sẽ giúp khách có ảm giác an tâm và nh61n mạnh sự minh bạch chu đào trong dịch vụ của chúng ta. 

Ngoài ra, nếu khách có dị ứng hoặc kích ứng với bước nào, khách cũng sẽ thông báo cho bạn để KTV chú ý ở bước đó hơn, giảm các tình huống breakout không hay xẩy ra. 

Ở một số spa và dịch vụ, khách có thể hỏi về tình trạng da của họ và cách xử lý. KTV cũng sẽ chăm sóc, chia sẻ thông tin liên quan một cách nhẹ nhàng, kèm theo là bán gói dịch vụ combo hay sản phẩm trị liệu (nhớ là chia sẻ thôi nhé, không ép khách mua vì như vậy khách sẽ khó chịu lắm) 

Dẫn chứng: tại Lahada Care, KTV chỉ được phé chia sẽ tư vấn cách dưỡng da chăm sóc đúng cho khách, nên/ không nên dùng những sản phẩm nào. Không ép khách mua SP. Khách thường khen khi tới với Lahada Care rất thoải mái, an tâm không bị ép mua combo, chính điểm này khách extra hài lòng với Lahada care. 

Việc không ép KTV bán sản phẩm, bán combo thì chúng mình sẽ mất một khoảng doanh thu, nhưng điều đó không quan trọng lắm trong hành trình kinh doanh lâu dài của tụi mình. Mục tiêu của Lahada care là sẽ tồn tại lâu nhất có thể, như các doanh nghiệp Nhật bản vẫn làm được. Lợi nhuận vẫn có nếu chúng ta bớt tham lam và cho mục tiêu duy trì doanh nghiệp lên hàng đầu.

3. Chăm sóc sau trị liệu 

Sau khi làm da về, trong trường hợp da cải thiện ổn định có thể spa của bạn sẽ có thêm feedback tốt, đáng giá để xuất trên google, facebook,.. Vài trường hợp khách bị kích ứng hoặc tình trạng tệ hơn. Bạn cần làm gì ?

  • Bình tĩnh: các khiến thức về spa, về da mà bạn học trong bước 2 - TRAINING chính là vũ khí giúp các bạn bình tĩnh xử lý những ca breakout của khách 
  • Hỏi chi tiết về tình trạng da của khách: hình ảnh đi kèm, khách đã dùng những sản phẩm gì, ăn uống nnt sau trị liệu..
  • sau khi xác định được nguyên nhân, dựa trên kiến thức kinh nghiệp, chắc chắn bạn sẽ có lời tư vấn đúng cho khách hàng

Không đổ lỗi, không tránh né các phản hồi không tốt về dịch vụ nhé. Đây là những cơ hội quý giá để bạn check lại quy trình/tay nghề của nhân viên, để có cái nhìn rõ ràng có bước điều chỉnh cho tương lai. Đồng thời cập nhật/ cải tiến sửng dụng những phương pháp, loại mỹ phẩm tốt hơn cho dịch vụ mà bạn cung cấp. 

4. Vệ sinh & Không gian 

Dẫn chứng: tại Lahada care, chúng mình hoạt động và đón khách 7 ngày trong tuần từ 8h30 sáng đến 8h tối. Việc khách hàng ra vào đông đúc nên chúng mình rất chú ý đến khoản vệ sinh tấm ra trải giường, khăn phục vụ, gối nằm cho khách. 

  • Tinh dầu được thêm mỗi vài tiếng
  • Cô giúp việc cũng vệ sinh lau dọn phòng mỗi ngày.
  • Các vật dụng làm cho khách đều được vệ sinh sạch sau mỗi lần dùng, những vật dụng găng tay, kim, dao...sử dụng 1 lần và bỏ đi. 

Spa phải là một không gian sạch sẽ và thơm mát dù là spa thư giãn hay sp trị liệu. Sạch & gọn gàng cần chú ý để đảm bảo cho không gian toàn diện luôn tinh tươm nhất.

5. Quản lý chuyển nhượng - chi nhánh 

Khi spa của bạn hoạt động và duy trì kinh doanh lẫn doanh thu ổn định, bạn muốn mở rộng theo hình thức chuyển nhượng thương hiệu hoặc chi nhánh thì cũng là bước phát triển mới nên làm. Có các lưu ý mà bạn cần lưu tâm khi quyết định chuyển nhượng - mở chi nhánh:

Bạn có ý kiến gì cho bài viết này ?