Công Thức Mỹ Phẩm

Cách Làm Sáp Wax Lông | How To Make Sugar Wax


Cách Làm Sáp Wax Lông | How To Make Sugar Wax

Wax lông tại spa rất tốn kém. Vì Phương cũng từng như các bạn, đi ra Spa mua gói triệt lông rồi mỗi tuần vác thân ra tiệm nằm cho họ wax.

Nhiều lúc bận quá chỉ đi được vài lận rồi ngậm ngùi ở nhà cạo luôn vì không có thời gian. Mà trong cái khó nó ló cái khôn, tự mày mò tìm cách tự làm sáp wax ở nhà vừa tiện lợi lại rẻ hơn nhiều. Phương sẽ chỉ các bạn cách làm, loại Sáp này chỉ có 3 nguyên liệu là đường cát - nước cốt chanh - nước ấm. 

Phương khuyên các bạn dùng đường cát vì khi nấu lên sáp sẽ vàng óng ánh, thoa lên da bám lông tốt và lợi hại nhất là nó không gây bỏng rát da. Bạn nào wax thường xuyên và có làn da mỏng thì đường là nguyên liệu tốt nhất nên dùng.

I. Nguyên Liệu

  • 1 cốc đường cát trắng 200g
  • 1/4 cốc nước ép chanh nguyên chất 60ml
  • 2 cốc nước ấm 480ml

Lượng nguyên liệu chuẩn bị này sẽ tạo ra hỗn hợp đủ wax cho 2 chân. bạn nào muốn làm trữ dùng dần thì tăng lên gấp 2, 3 lượng nguyên liệu này nha.

II. Cách nấu sáp wax

Bạn cần một cái nồi có đế dày, như vậy sáp không bị cháy khét trong khi đảo khuấy. Trộn tất cả nguyên liệu trên theo trình tự : đổ đường vào tới nước cốt chanh và cuối cùng là nước ấm.

Cho lửa vừa vừa thôi, đảo khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn cùng với nhau. 

 Khi nào bạn thấy dung dịch sánh có màu vàng nâu sáng óng ánh thì tắt bếp, chờ 30 phút cho nguội.

III. Cách wax lông 

Lau khô vùng da cần wax. Phương sẽ thử lên tay cho các bạn dễ theo dõi ( vì không dám đưa chân lông ra đó mà ^^). Dùng que, que kem là ổn nhất, lấy một lượng vừa đủ thoa lên da theo hướng ngược chiều lông. Thoa dày vừa đủ lấp hết lông nha. 

Chú ý: Dùng sáp khi còn hơi ấm. Nếu sáp nguội thì cho vào lò hâm lên hoặc hấp cách thủy cho nóng ấm một chút. Sáp nguội quá không triệt tốt nè. 

Lấy một lớp khăn ăn (khăn giấy) phủ lên, để trong vòng 5 phút. Xong giật ngược chiều lông từ dưới lên trên thật mạnh. AHHHHH, gỡ lớp giấy bạn sẽ thấy lông dính đầy trên giấy với hỗ hợp đường sáp.

Tadaaaa, vậy là xong. Rẻ - hiệu quả - tiện lợi nữa. Bạn nào lông dày như Phương thì wax mỗi tuần một lần. 
Nhà có lò vi sóng thì cứ làm nhiều một chút, khi nào dùng cứ bỏ vào lò hâm lại cho ấm rồi dùng thôi.

Chúc các bạn thành công ^^ !

 

Cùng đón xem bài viết mới mỗi ngày trên trang phuonghuynhblog nhé!

Stay creative, stay beauty

XOXOXO

Bạn có ý kiến gì cho bài viết này ?