Life style

Cách Tìm Cảm Hứng Cho Năm 2018 |How To Invest In Yourself


Cách Tìm Cảm Hứng Cho Năm 2018 |How To Invest In Yourself

Năm 2017 sắp qua rồi, nhìn lại một năm qua bạn thấy mình đang đứng ở đâu? Đã tạo ra được những giá trị nào trong năm vừa qua, tích lũy được kỹ năng kinh nghiệm gì không? Hay bạn đã dành năm qua để tìm ra loại trà sữa hợp vị nhất, loại topping ngon nhất ^^. Hihi đùa thôi .

Nhưng nếu thật là cả năm qua dành hết thời gian chỉ để ngủ, uống trà sữa và ăn vặt thì 2018 là năm bạn cần đặt lại mục tiêu phấn đấu, viết ra việc bạn muốn hoàn thành và bắt tay thực hiện nó.

“Những điều bạn hành động hôm nay sẽ khiến bạn thầm cảm ơn trong tương lai “ / “ Đừng để con người yếu đuối bên trong ngăn cản con người mà bạn muốn trở thành “ , đã từng nghe qua những lời này rồi phải không ?

Nhìn lại thử xem nào, những việc bạn có nghĩ tới nhưng chưa làm thì nó vẫn còn nằm mãi ở đó. Trong khi đó thời gian vẫn cứ trôi qua mải miết.

Tại sao lại như vậy nhỉ, có phải chính sự lười nhác “ Thôi, để mai tính. Giờ làm ly trà sữa cho mát người cái đã “ đã chiếm lấy hết thời gian, cho phép bạn lười nhác trôi qua từng ngày dài nặng nề phải không?

Với Phương, 2018 sắp tới Phương sẽ thốt lên “ Oh, May quá lại có thể một năm nữa để thực hiện những điều mình muốn làm “. Năm 2017 vừa qua làm việc rất chăm chỉ, Đi Nhật/ đi Thái / Đi Hanoi/ Đi Phú Quốc / Đi Đà Nẵng / và về với Saigon thân thương. Tất cả các chuyến đi đều vì công việc, gặp gỡ khách hàng, học thêm về ngành sản xuất mỹ phẩm với nhà máy Vellsheena. Có thể nói Phương dành cả nằm 2017 chỉ để đi ký hợp đồng ^^ và đứng sau lưng tư vấn cho nhiều hãng mỹ phẩm được sx ở Nhật/bán ở VN.

Nếu năm nay lỡ lười nhác thì Phương chỉ bạn 4 cách lấy lại hứng thú cho năm 2018 nhiệm màu vui vẻ:

1. Dọn Dẹp

Một không gian mở = Một tâm trí cởi mở. Đã bao lâu rồi chưa makeup lại căn phòng bạn ngủ hàng ngày rồi? Một không gian ngủ thoáng đãng sẽ làm đầu óc mình thoải mái, thông thoáng hơn.

- Đầu tiên là dọn tủ quần áo/ tủ dép / giỏ xách – Lọc ra những món đồ hay dùng và loại bỏ những món ít dùng tới. Mang nó tới các chỗ tặng quần áo miễn phí, dành cho những người nghèo. Chắc chắn đồ của bạn sẽ có ích cho rất nhiều người nghèo. Một hành động khiến bạn trong giàu có hơn. Mỗi lần Phương cho hay tặng quà cho người khác dù giá trị rất nhỏ P lại thấy mình giàu có, thấy mình còn may mắn lắm.

- Dọn tủ đồ skincare makeup – Chắc chắn là bạn có hàng tá món đồ dưỡng da makeup mới dùng một ít thôi bị bỏ xó từ lâu vì dùng không hợp hoặc hết trend. Mạnh dạn bỏ nó đi. Đồ dùng không hợp bạn để kho hoài cũng vậy không dùng tới để thì chật chỗ.

- Mua mới grap giường/ gối ngủ - Bộ drap giường sáng màu, chất liệu mềm mượt, xịt lên đó một chút tinh dầu vanilla/oải hương/cam chanh/ mùi sả giúp mình thư thái hơn, đầu óc mở rộng, ngủ ngon hơn mỗi tối. Phương hay mua đồ nội thất ở jysk.vn (nội thất Đan Mạch) hoặc Uma.vn (nội thất Nhật Bản). Trong này bán gối, chăn, nệm và đồ trang trí kiểu đẹp, chất lượng ổn mà giá lại mềm. Thử xem nhé!

 

2. Tìm Cảm Hứng

Chắc chắn ai cũng thích thứ gì đó, mà nó giúp bạn hào hứng khi nghĩ tới/ở cùng/làm chung. Hít một hơi thật sâu nghe trái tim mình mách bảo điều khiến bạn yêu thích nhất. Và hãy dành thời gian cho nó nhiều nhất có thể.

Phương có 3 người bạn làm trong 3 lĩnh vực khác nhau và họ truyền về công việc Phương đang làm: Lĩnh vực web / Lĩnh vực kinh doanh / Lĩnh vực mỹ phẩm.

Phương hay hẹn café , nói về các dự tính, điều mình muốn làm. Lắng nghe họ nói, về công việc, về dự tính hay đơn giản là về món ăn mới. Trò chuyện là cách giúp con người tìm thấy con người bên trong, tiếp thu thông tin mới dễ dàng và kết nối được với cuộc sống thực.

Hiện nay các bạn tra thông tin trên FB/GG/Insta, có quá nhiều thông tin khiến bạn bối rối. Vậy thì P khuyên nên tắt các ứng dụng đó đi, ra ngoài và trò chuyện với những người bạn thấy tin tưởng. Nói cho họ nghe các ý tưởng dự định và từ từ bạn sẽ tìm thấy nguồn cảm hứng của mình.

Cả năm 2017 đã người lý lướt FB rồi, 2018 hãy đứng lên di chuyển đi. Nếu không đặt được thành tựu gì thì ít ra đã thử làm được gì đó khác hơn so với năm cũ.

Nếu mong ước trúng số VietLot , ít nhất đứng lên đi ra đầu ngõ mua số chứ. Phải không?!

 

3. Viết và Viết

Viết là cách giúp con người lột tả được những cảm xúc không nói được thành lời. Giống như các bệnh nhân tự kỷ, họ không nói được thay vào đó họ vẽ ra điều họ nghĩ. Và cách đó rất hiệu quả.

Giống như Phương, dù bận rộn thì cũng dành thời gian để viết blog. Nó giống như mình đang viết cảm xúc lên giấy, cứ viết ra xem nó dài tới đâu, suy nghĩ đó điên khùng như thế nào. Viết cũng một liệu pháp giúp con người bình tĩnh hơn. Mà bình tĩnh là một đức tính tốt trong kinh doanh đó. Chắc chắn bạn sẽ cần trong tương lai. Hãy rèn luyên tính bình tĩnh ngay từ bây giờ.

Viết về các ý tưởng, viết về nhưng điều bạn mong muốn,viết về điều bạn muốn làm. Viết ra để thấy là bạn cũng có mục đích để sống mà. Từ đó bạn tìm thấy cách để thực hiện nó. Ít nhất là điều này vẫn tốt hơn là dành hết thời gian để lướt FB một cách vô bổ, xem nhà nhà người người sống cuộc sống của họ, mà mình lại bỏ quên cuộc sống của chính mình. Vô vị, trống rỗng quá phải không ?

4. Không trì hoãn

Như Phương nói ở trên, những việc bạn trì hoãn vẫn nằm đó trong khi thời gian vẫn trôi qua rất phũ phàng.

Dự tính đi học anh văn? Đứng lên đăng ký lớp đi nè.

Dự đi tập thể dục giảm cân, tăng size 3 vòng ? Thực hiện ngay và liền luôn, chờ gì nữa !

Dự tính mở một tiệm trà sữa ngay trước nhà bán cho tụi trẻ trong xóm? Bắt tay thực hiện liền. Nếu có thất bại thì ít nhất ý tưởng đó được thực hiện thực tế chứ không nằm mãi trong đầu từ năm này qua năm khác.

Lúc bạn bước vào ngưỡng 30 như Phương, thì sẽ tiếc về những điều mình chưa làm chứ không phải những điều đã thực hiện. Tuổi còn trẻ đó, thời gian còn nhiều đó, sức còn dẻo dai đó, ngoài kia đầy cơ hội đó mạnh dạn "liều lĩnh có tính toán" đi. Không có việc gì là dễ dàng, bắt đầu việc mình yêu thích thì cho bản thân thời gian, kiên trì và chiến đấu với nó nhé.

 

2017 đã trôi qua, cùng giữ lại những điểm nổi bật vui vẻ, những điều buồn tẻ hãy cho nói trôi qua không chúng đọng lại nhé. Hãy đặt niềm tin, hãy luôn tin vào bản thân, tìn rằng 2018 chắc chắn là một năm tốt cho bản thân thử những điều bản thân muốn, tiếp tục cố gắng hoàn thành việc đang dở dang.

Hãy vứt niềm tin vào vũ trụ,còn lại hãy để vũ trụ lo. Việc chúng ta là luôn giữ niềm tin, luôn làm chăm chỉ và quan trọng là hành động. Đừng ù lì dậm chân tại chỗ nữa.

" Khi làm việc, chỉ nghỉ về công việc thôi. Khi ở bên gia đình hãy cống hiến trọn vẹn cho gia đình. Khi học tập, hãy tận tâm tận lực cho việc học. Còn lúc giải lao, đừng suy nghĩ, dù chỉ một chút, Hãy để bản thân thư giãn hoàn toàn "

Rất nhiều lúc, chúng ta than thở không đủ thòi gian để làm việc nghỉ ngơi. có phải là do trong lúc chơi ta lại suy nghị về công việc. Còn trong lúc làm việc chúng ta lại thờ ơ không tập trung, suy nghị vẫn vơ về vui chơi đó sao. Năm nay hãy thay đổi và tập trung nhé.

Welcome 2018, Happy year of the DOG.

 

Stay Create, Stay Beauty

XOXOXO 

 

 

Bạn có ý kiến gì cho bài viết này ?