Chăm sóc da

Cần Thời Gian Bao Lâu Để Mỹ Phẩm Có Tác Dụng Trên Da?


Cần Thời Gian Bao Lâu Để Mỹ Phẩm Có Tác Dụng Trên Da?

Mình nhận thấy, mối quan tâm lớn nhất khi các bạn chuẩn bị mua một sản phẩm dưỡng da mới là sản phẩm này có hiệu quả thật sự không và mất bao lâu thì da sẽ cải thiện?

Có những bạn rất kiên nhẫn khi theo một sản phẩm mới, vì bạn ấy biết mỹ phẩm không phải là thuốc, nó cần thời gian vài tuần để tạo ra sự khác biệt trên da.

Bên cạnh đó, cũng có những bạn nếu thấy mụn của mình không biến mất sau 1 đêm, những nếp nhăn, thâm mụn không biến mất sau 3 ngày hay da vẫn tiếp tục đổ dầu sau 1 buổi chiều dùng gel dưỡng ẩm mới thì bạn sẽ mất kiên nhẫn với lọ mỹ phẩm mới mua. Thậm chí mất niềm tin vào công dụng của nó. Nghi ngờ về những lời quảng cáo về tác dụng cải thiện da của lọ kem này.

Chắc chắn bạn không thể đòi hỏi 1 lọ kem thoa lên sau 3 ngày thì mọi vấn đề da sẽ biến mất, nhưng ít ra nếu bạn biết chính xác thời gian lọ kem cần để tạo ra làn da mới thì chắc hẳn bạn sẽ kiên nhẫn, chăm chỉ dùng nó hơn phải không?

Vậy thì đây là thông tin dành cho bạn : bài viết trả lời cho câu hỏi “ Cần bao nhiêu thời gian để một sản phẩm chăm sóc da mới bắt đầu hoạt động hiệu quả trên da”?

#1. CLEANSER/ SỮA RỬA MẶT

Ngay lập tức ! Một trong những số ít sản phẩm mà bạn có thể thấy liền ngay hiệu quả của nó.

Đối với SRM làm sạch thông thường, sau khi rửa mặt xong với chai SRM mới mua, bạn thấy da khô căng tức, vậy thì sản phẩm này chứa quá nhiều chất tẩy rửa cao. Bạn nên ngừng dùng nó, vì việc tiếp tục dùng thì nguy cơ bị mụn sau đó là rất cao.

Một loại SRM tốt sẽ mang lại cảm giác nhẹ, sạch sau khi rửa, da có độ mịn mượt vì SRM không phá vỡ hàng rào lipid bảo vệ của da.

Đối với sửa rửa mặt trị mụn, vẫn sẽ cho bạn biết cảm giác tốt/xấu ngay lần đầu tiên bạn dùng, bạn sẽ cảm nhận da vừa đủ mềm hay quá khô để quyết định có nên dùng tiếp tục. Còn đối với các nốt mụn viêm thì SRM có chứa AHA/BHA thì sẽ mất ít nhất 2 tuần để thấy các nốt mụn có dấu hiệu gom còi, nốt ửng đỏ giảm. Vì AHA/BHA có trong SRM bị rửa trôi gần như ngay lập tức sau vài chục giây tiếp xúc trên da, một lượng ít AHA/BHA có cơ hội thấm sâu vào nốt mụn và tiêu diệt nó, nên cần ít nhất 2 tuần các bạn mới thấy được sự thay đổi của nốt mụn.

#2. ACNE TREATMENT / TINH CHẤT TRỊ MỤN

Khó xác định. Chúng ta đều biết có rất nhiều loại mụn và nguyên nhân tạo ra mụn cũng khác nhau. Nhưng may mắn thay, bạn sẽ thấy sự thay đổi trên bề mặt da, quanh các đốt mụn đầu đen và bã nhờn. Chúng sẽ giảm nhẹ, giảm mụn sần ẩn, mụn đầu đen trong 2 tuần đầu tiên.

Còn mụn viêm, sưng cận nhiều thời gian hơn từ 2 tháng đến 4 tháng, tùy trường hợp cơ thể và chăm sóc làm sạch da.

Da thay đổi theo chu kỳ 28 ngày, hãy tưởng tượng như thế này: 28 ngày đầu tiên khi dùng tinh chất trị mụn viêm, các nốt mụn được gom lại, 28 ngày tiếp theo là đào thải mụn lên trên da, bạn thấy tình trạng đẩy mụn ồ ạt, 28 ngày tiếp theo da sẽ tiếp tục phục hồi và cần thêm 28 ngày nữa để da được tái tạo hoàn toàn.

Như vậy khi bạn theo một bộ trị mụn thì hãy kiên nhẫn dùng trong ít nhất 3 tháng. Nếu không thấy bất kỳ sự biến chuyển hoặc mụn tệ hơn thì mới bắt đầu tìm cho mình sản phẩm mới nhé.

#3. RETINOLS/ TRẺ HÓA, CHỐNG LÃO HÓA

Đây là sản phẩm mà mọi người quan tâm nhất : chính xác, khi nào tôi sẽ có được làn da như hồi 16 tuổi một lần nữa khi dùng Retinols?

Thời gian để Retinols mang lại sự cải thiện làn da rõ rệt là từ 4 đến 6 tuần. Bạn sẽ thấy ban đầu khi dùng retinols, da có triệu chứng bong tróc, khô ráp rõ rệt nhưng tình trạng này sẽ nhanh chóng biếnmất trong khoảng 1 tuần, bạn sẽ thấy nếp nhăn được ủi phẳng, da căng hơn và màu da sáng hơn, mượt mà hơn từ tuần thứ  4.

Đồi với các nếp nhăn có rãnh sâu thì sẽ mất thời gian nhiều hơn để da sản sinh thêm collagen, vì thế từ tuần thứ 6 và thứ 8 trở đi thì các nếp nhăn sâu mới có dấu hiệu được cải thiện.

#4. MOISTURIZING GEL/ GEL DƯỠNG ẨM

Khi da đang khô ráp hoặc đổ nhiều dầu vì thiếu nước thì bạn sẽ phải cần tới một lọ kem/gel dưỡng ẩm. Thoa một lớp mỏng vừa trên da vào buổi tối và kết quả sáng hôm sau da trông có vẻ đỡ khô hơn một chút.

Cần ít nhất 7 ngày để các thành phần cấp nước, khóa ẩm hoạt động trên da, bù đắp lượng nước da bạn đang thiếu hụt và cải thiện tình trạng da khô, hoặc bớt đổ dầu.

Da sẽ mộng nước hơn vào tuần thứ 2 và duy trình sử dụng sẽ giảm thiểu tình trạng khô ráp và tiết dầu trên da. Tuy không mang lại hiệu quả rõ rệt nhưng bạn bắt buộc phải duy trì sử dụng trong nhiều năm vì da sẽ luôn luôn cần nước và độ ẩm để duy trì nền da khỏe mạnh.

 

Hãy kiên nhẫn khi chuyển qua dùng một sản phẩm dưỡng da nào mới nhé. Vì da cần thời gian hấp thụ và mỹ phẩm không phải là thuốc, chúng cũng cần thời gian để hòa hợp trên da và chỉnh sửa những khiếm khuyết của da.

 

Stay Creates, Stay Beauty.
XOXOXO

Bạn có ý kiến gì cho bài viết này ?