Công Thức Mỹ Phẩm

Công Thức Mặt Nạ Chùm Ngây | DIY Moringa Clay Mask


Công Thức Mặt Nạ Chùm Ngây | DIY Moringa Clay Mask

Cây Chùm Ngây được gọi là cây kỳ diệu, siêu thực phẩm chứa đầy Vitamin A, B, C Mangan và protein, kali, chất xơ và magie. Mặt nạ chùm ngây tự làm tại nhà chiết xuất từ dầu hạt chùm ngây và bột lá chùm ngây là loại mặt nạ cực kỳ mến da, mang tác dụng phục hồi tái tạo da mỏng yếu, làm da mịn và thải độc tốt.

Phương sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm mỹ phẩm chuyên nghiệp tự làm tại nhà nhưng dễ làm, chất lượng của nó vẫn tốt như sản phẩm high-end ở các trung tâm thương mại.

1. Nguyên liệu để làm ra công thức Mặt Nạ Chùm Ngây cần có:

- Lọ thủy tinh/ lọ nhựa để đựng thành phẩm 

- 600 ml Nước tinh khiết/ hoặc nước cất

- 30 ml Dầu hạt Chùm Ngây / Moringa seed oil

- 35 ml Dầu bơ / Avocado oil

- 25 ml Sáp nhũ hóa / Polawax Emulsifying Wax or Emulsifying Wax or Bio-Mulsion Wax

- 170 ml  Đất sét Lanh / Kaolin Clay

- 6 ml Bột lá chùm ngây/ Moringa Leaf Powder

- 6 ml Optiphen hoặc Phenonip / đây là chất bảo quản. 

- 2 ml Hương liệu ( nếu bạn muốn có chút mùi hương thì có thể dùng Spa essential tinh dầu mùi bạn thích)

2. Cách Làm 

PART 1 - Lấy một bình trộn thủy tinh đã được rửa sạch và lau khô, cho dầu bơ, dầu hạt chùm ngây và sáp nhũ hóa vào trộn đều. Cho vào lò vi sóng khoảng 30s-60s để làm tan chảy hỗn hợp hoàn toàn. Cẩn thận khi lấy ra nhé! 

PART 2 - Lấy một bình thủy tinh khác, đổ vào đó 600ml nước tinh khiết, cho vào lò vi sóng đun sôi trong 60s. Lấy ra khỏi lò.

PART 3 - Bây giờ bạn có 2 bình thủy tinh, một bình chứa dầu - một bình chưa nước, cho nhiệt kế vào, đo 2 bình đạt được nhiệt độ chuẩn 71 độ C thì bắt đầu đổ bình chứa dầu vào bình chứa nước. Trong quá trình đổ vào thì khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp trộn lẫn, tránh tạo bọt bong bóng. Sau khi đổ xong, tiếp tục khuấy trong 1 phút cho hỗn hợp tan vào nhau hoàn toàn. Thành phẩm là một dung dịch dạng sữa hơi sệt.

Lưu ý: Cả 2 bình nước - dầu phải có nhiệt độ 71 độ C. Tại thời điểm đo nhiệt kế, nhiệt độ còn cao thì chờ, còn nhiệt độ thấp hơn thì cho vào lò vi sóng làm nóng lại. Vì dưới/cao hơn nhiệt độ đó hỗn hợp không thể trộn lẫn với nhau được. 

PART 4 - Đổ bột đất sét Lanh (Kaolin Clay) và bột lá Chùm Ngây vào hỗn hợp vừa khuấy xong, Trộn đều nhẹ nhàng cho đến khi hòa lẫn hoàn toàn vào nhau trong 2 phút.

 

PART 5 - Kiểm tra lại nhiệt độ của hỗn hợp dầu - nước - bột, tại thời điểm này có thể là 55 độ C. Nếu cao hơn thì bạn chờ nguội bớt, còn thấp hơn thì không sao cả  bạn sẽ tiếp tục cho chất bảo quản Optiphen, hương liệu vào trộn lẫn với nhau.

 

PART 6 - Vậy là bạn đã thành công. Lúc này nếu thành phẩm có xuất hiện bong bong thì cho một muỗng rượu trắng vào trộn đều thì bong bóng sẽ biến mất. Đổ hỗn hợp ra từng hủ nhỏ, không đóng nắp và để nguội trong vài giờ. Sau đó thì đóng nắp và bảo quản tốt nhất trong tủ lạnh dùng trong 1 năm. 

3. Cách sử dụng

Khi để được vài giờ, thành phẩm mặt nạ chùm ngây sẽ có kết cấu dày mềm mại, chất mịn màng. Để sử dụng, bạn rửa mặt sạch, thoa một lớp dày vừa đủ giữ trong 15 phút và rửa lại với nước ấm. 

Dùng 2 lần mỗi tuần da sẽ bớt đỏ sưng, những nốt sần lặn bớt, da được tái tạo và phục hồi, hạn chế tiết dầu, da mịn mềm khỏe hơn. 

Đây là công thức chuyên nghiệp trong phòng LAB để làm ra mỹ phẩm,  được nghiên cứu thử nghiệm nhiều lần cho đến khi thành công chứ không hẳn là công thức mỹ phẩm handmade thông thường. Nên Phương hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về sản xuất mỹ phẩm, không phải hàng "trộn khuấy" thông thường.

Hãy cùng chờ đón những công thức tiếp theo trong loạt bài blog mang chủ đề " Công Thức Mỹ Phẩm" của Phương nhé.

Stay Create, Stay Beauty
XOXOXO

 

 

Reference source: Q.S

Bạn có ý kiến gì cho bài viết này ?