Life style

Kinh Nghiệm Cho Buổi Phỏng Vấn Xin Việc Đầu Tiên


Kinh Nghiệm Cho Buổi Phỏng Vấn Xin Việc Đầu Tiên

Chào các bạn sinh viên sắp ra trường, đã ra trường đang chuẩn bị tìm công việc full time chính thức, kết thúc cuộc đời sinh viên, mở ra một giai đoạn mới.

Việc tìm kiếm một công việc phù hợp là thử thách cho các bạn. Vì không dễ để pass được buổi phỏng vấn khi kinh nghiệm làm việc của các bạn sinh viên hầu như là không có.

Vậy thì cần chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn? Giúp gây ấn tưởng với nhà tuyển dụng, chớp được cơ hội thử việc 2 tháng để chứng minh cho công ty thấy bạn hoàn toàn đủ năng lực thể làm việc lâu dài.

Cách đây hơn chục năm, P cũng như các bạn, một cô sinh viên mới ra trường non nớt thiếu kinh nghiệm, rất lo lắng hồi hộp cho buổi phỏng vấn đầu tiên của mình. P nhớ là mình đã cố gắng trả lời chân thật nhất và luôn nở nụ cười. P đã pass buổi phỏng vấn đó J Thật vui

Hiện tại, khi quản lý công ty Vellsheena, P đã có nhiều buổi phỏng vấn các bạn ứng viên nhằm tìm kiếm ứng viên phù hợp cho team của mình. Team của P hầu hết 80% là những bạn sinh viên mới ra trường hoàn toàn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực beauty, nhưng các bạn ấy đã làm việc chăm chỉ và hoàn thành tốt công việc.

Khi phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ hỏi các bạn những gì?Cần chuyển bị những gì cho buổi phỏng vấn đó?

Với kinh nghiệm chọn người và lọc người của mình, dù bạn là sinh viên chưa có kinh nghiệm, P sẽ chỉ cho các bạn bí quyết để pass buổi phỏng vấn, tỷ lệ thành công là 90%. Hãy đọc kỹ nhé:

1/ TRANG PHỤC ĂN MẶC

Ông bà mình có câu “ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”

Nhà tuyển dụng có câu “ Hồ sơ CV phải đẹp trước đã thì mới mời đi phỏng vấn để check năng lực thực tế”

Đẹp ở đây bao gồm 2 yếu tố: ngoại hình chỉnh chu và thực lực tốt

Khi đọc một mẩu tuyển dụng bất kỳ, cho bất kỳ công việc nào, các bạn đều thấy có câu “ Ngoài hình ưa nhìn” phải không? Nhà tuyển dụng yêu cầu các bạn gửi ảnh chụp gần nhất, có chỗ kỹ hơn còn yêu cầu gửi link fb để họ check.

Ngoại hình chỉnh chu cũng là một điểm ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dù các bạn có gào rú lên là “ em xin việc văn phòng chứ có làm nhà hàng đâu mà đòi ngoại hình?”

Các bạn ơi, xã hội ngày càng phát triển, nhiều hãng thời trang quốc tế, mỹ phẩm Nhật Hàn gia nhập vào VN chứng tỏ như cầu về làm đẹp tăng cao, chỉnh chu về bên ngoài là điều cần thiết. Miễn ko diêm dúa và phô trường là được.

Công ty nào cũng mong muốn tuyển được một dàn đội ngủ sạch sẽ chỉnh chu. Vì bản thân bạn chỉnh chu thì bạn mới biết cách chỉnh chu trong công việc được.

Vậy mặc gì khi đi phỏng vấn

- Combo kinh điểm là: chân váy ôm + áo sơ mi
- Combo hiện đại là: chân váy xòe + áo sơ mi
- Combo an toàn là : quần tây + áo sơ mi

Tránh các kiểu thời trang :

- Không mặc quần jean
- Không mang giầy bata nhé (trừ khi nào nhà TD yêu cầu)

 

2/ TRANG ĐIỂM & DA

Bạn có một làn da sáng đều màu ít vấn đề về da thì chỉ cần một lớp cushion mỏng nhẹ, phấn khoáng phủ lên để hút dầu, vẽ chân mày và tô son. P nghĩ chỉ cần 4 món này cũng đã đủ làm cho khuôn mặt bạn rạng rỡ

Tránh trang điểm đậm lòe lẹt và makeup quá dày (trừ khi nào nhà TD yêu cầu như cv xin làm makeup artist…còn lại các cv khác nhẹ nhàng là an toàn và ổn rồi)

Còn làn da của bạn có mụn thì sao? P sẽ chia ra 2 giai đoạn chuẩn bị như sau”

- Trước 7 ngày: hãy đi lấy nhân mụn. Vì nhân mụn nằm sâu bên trong lỗ chân lông sẽ không tự tiêu, cần có can thiệp gắp nó ra thì mới khỏi hẳn được. Về nhà chăm sóc nhẹ nhàng bằng cách rửa mặt sạch thật sạch thoa dưỡng ẩm. bonus đắp mặt nạ vài lần. Đảm bảo tới ngày phỏng vấn trang điểm ăn phấn mướt mịn lắm

Sợ đi lấy nhân mụn về bị thâm, sung đỏ thì nên ghé qua Lahada Care, private spa lấy nhân mụn kiểu Nhật nhẹ nhàng không sưng viêm, giá sinh viên 145K, đảm bảo hiệu quả và an toàn

- Trước 3 ngày: có cục mụn nào trồi lên bất tử thì lấy aspirin giã ra pha với nước tạo thành lớp bột sệt đắp lên cục mụn để qua đêm, đảm bảo sáng ra cục mụn xẹp giảm đỏ nhanh liền.

Bonus: P hiểu là ở VN khí hậu quá bụi bẩn khiến da rất dễ bị mụn. Người Nhật có một cách rửa mặt thải độc da mang tên WS rất hiệu quả trong việc lấy sạch bụi bẩn dầu nhờn giúp da sạch mụn. Cách rửa mặt các bạn có thể xem ở video này:

 

3/ BEST TIPS

Nụ cười ! SMILE

Không một công ty nào muốn tuyển người cau có khó chịu cả, Nụ cười là vũ khí tối tân mà bạn hãy luôn mang theo trong mọi cuộc phỏng vấn.

Hãy nhớ rằng, công ty có trước, văn hóa công ty cũng có trước bạn. Bạn đến công ty là sau này, một nụ cười sẽ giúp nhà tuyển dụng tin rằng bạn là người hòa đồng vui vẻ có thể hòa nhập tốt với văn hóa công ty, đồng nghiệp trong nhóm.

Các bạn cũng không phải là model nên không cần tỏ ra lạnh lùng cool ngầu đâu. Vui vẻ, thân thiện cùng nụ cười tươi tăn sẽ giúp bạn có thêm ấn tượng trong buổi phỏng vấn.

 

Đó là 3 điểm P muốn nhấn mạnh các bạn cần chuẩn bị trong buổi phỏng vấn. để có được ấn tượng đầu tiên khi bước vào buổi phỏng vấn

10 giây đầu, ăn mặc chỉnh chu, mặt mũi sáng lạng, nụ cười tươi tắn sẽ gây ấn tượng với người phỏng vấn.

Tiếp theo là phần năng lực.

Vì bạn là sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm là việc thực tế nên hãy chú trọng những điều này:

- Tìm hiểu thông tin về công ty bạn ứng tuyển: logo mang ý nghĩa gì, lịch sử hình thành công ty, kinh doanh lĩnh vực gì, có bao nhiêu nhân sự, chi nhánh… càng biết nhiều thông tin, bạn sẽ có thêm sự tự tin
- Đọc kỹ lại các yêu cầu công việc mà bạn ứng tuyển: trả lời bám sát theo những yêu cầu đó
- Vì chưa có kinh nghiệm nên hãy chuẩn bị vài câu giới thiệu về bản thân, năng lực của mình chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng mình có tính cầu tiến, sẽ học hỏi công việc và hòa nhập với công ty

Ngoài lệ:

- Check trước địa chỉ công ty để tránh đi lạc đến trễ
- Check luôn ở đó có chỗ gửi xe không, nếu không thì đi grab hoặc taxi đến cho an toàn

 

Hi vọng những chia sẻ bé bé náy sẽ giúp các bạn tự tin hơn và thành công trong buổi phỏng vấn.

 

Stay Create Stay Beauty
XOXOXO

Bạn có ý kiến gì cho bài viết này ?