Life style

Làm điều gì để cuộc sống bớt nhàm chán / Phần 2


Làm điều gì để cuộc sống bớt nhàm chán / Phần 2

Sau phần 1 được các bạn trẻ inbox hối thúc ra nhanh phần 2 thì hôm nay P tiếp tục viết phần 2 nhé.
Nhân dịp mới đi thăm một người bạn vừa sanh em bé xong, thấy vừa vui lại vừa hào hứng nên có động lực viết tiếp.
P thích em bé mọi người ạ, bé trai hay bé gái đều thấy thích. Bạn mình đi sanh mà mình hồi hộp hơn cả chồng người ta :)) Kể cũng lạ hihi. Nào bắt đầu phần 2 của bài blog nhé !

Các bạn tìm đọc lại phần 1 ở link này: https://bit.ly/2QI6nGX

5. Bình An/ An Yên

Cảm nhận sự bình yên trải dài trên cơ thể là một cảm giác tự do, thả lỏng mọi suy nghĩ và toàn cơ thể. Không hề có sự trói buộc nào cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Có nhiều người đến tận cuối cuộc đời cũng chưa hiểu được cảm giác Bình Yên/ An yên như thế nào.

Nó là trạng thái mà bạn trẻ không suy nghĩ, không lo lắng, không mong cầu bất kỳ điều gì, lắng nghe từng hơi thở của bản thân, toàn thân được thả lỏng và tâm trí nhẹ nhàng. 

Cảm giác này được duy trì trong vài phút, vài chục phút hoặc vài giờ trong một ngày. 

Chính khi bản trẻ cảm nhận được cảm giác bình yêu và duy trì trạng thái này dài nhất có thể thì bạn trẻ sẽ tìm thấy được con người thật sự trong mình, mình thật sự là ai, điều gì sẽ làm mình hạnh phúc, mọi lo lắng, sợ hãi sẽ lùi dần và bạn trẻ sẽ tìm được điểm cân bằng. Điều này giúp đẩy lùi cảm giác nhàm chán trong cuộc sống.

Khi tìm được sự bình yên, sẽ tìm được điểm cân bằng của cơ thể. Bạn trẻ sẽ kiểm soát được cảm xúc của mình, không vô cớ buồn, vô cớ giận dỗi hay nóng nảy. Kiểm soát được suy nghĩ, hướng tâm trí đến sự tích cực và cố gắng ở điểm vừa phải để bản thân làm được nhiều điều có ích mà không cảm thấy quá sức. 

Làm sao để tìm được cảm giác này? Với P thì P tìm được cảm giác an yên, tìm thấy điểm cân bằng trong khi tập yoga, khi đứng trước hoàng hôn ở trên biển, trước một vườn rau xanh miết, và lúc đi du lịch cùng với gia đình.

Còn bạn trẻ? Hãy thử làm những điều trên và tập trung chú ý để cảm nhận của mình từ từ được thả lỏng và cân bằng.

6. Sự phong phú

Phong phú ở đây là phong phú trong sở thích, kiến thức và trải nghiệm để cuộc sống được lấp đầy chỗ trống, không còn nhàm chán nữa.

Đừng chỉ ban ngày đi làm, đến tối ôm điện thoại rồi đi ngủ từ ngày này qua ngày khác. Chúng ta sẽ dần chán nản và lụi tàn trong sự thụt lùi của bản thân. 

Thay vì cầm điện thoại đọc những newfeed không mấy thú vị, hãy tìm đọc những tin tức mà bản thân thấy hứng thú: về kinh tế, tâm lý con người, xã hội xung quanh, cây cỏ, thẩm mỹ... rất nhiều kiến thức mà bản thân mình còn thiếu.

Cuối tuần có nhiều thời gian rảnh, ngoài việc dành một chút thời gian để lười biếng,thì đi gym, đọc sách báo dung nạp thêm kiến thức, trải nghiệm bản thân. 1 tuần, 2 tuần, 3 tuần khối lượng kiến thức phong phú sẽ giúp ích nhiều cho bản thân và biết đâu sẽ giúp bạn có ý tưởng khởi nghiệp nữa. 

Xuất phát từ bản thân, để bản thân phong phú hãy tìm ra những điều bản thân thấy thích và đào sâu vào nó. Ví dụ, P đang quản lý công ty Vellsheena, chuyên ngành sản xuất mỹ phẩm, CV của P rất nhiều chi tiết từ mã số công thức, mẫu mã chai lọ, chi tiết thiết kế, giấy tờ xuất nhập khẩu... sau khi hết giờ làm nếu P không có mối quan tâm, thông tin nào khác ngoài cv sản xuất mỹ phẩm thì khi giao tiếp bạn bè, thì trông P thật nhàm chán vì kiến thức P có nó thật hạn hẹp.

Nên P đọc thêm sách; kinh tế, lối sống, tình yêu, sách về thảo dược, cây cỏ... rất nhiều chủ đề khác nhau. 

Khi có một chút rảnh thì P sẽ đọc thêm kiến thức mới, và đôi khi P thấy thông tin mới đó thú vị quá, P tìm thêm từ nhiều nguồn và biến nó thành ý tưởng kinh doanh mới. Khá là thành công các bạn ạ.

Khi có kiến thức phong phú, bạn sẽ dám trải nghiệm nhiều hơn, không còn lo sợ và tự tin xuất phát.

 

7. Sự bảo vệ/ An toàn

Những cảm giác bất an, lo lắng, bồn chồn dồn nén ngày qua ngày khiến bạn trẻ luôn nơp nớp lo sợ và chán ghét cuộc sống. Bạn chìm dần trong nỗi sợ chán chường và ngại bước ra khỏi cái khung hạn hẹp do chính mình tạo ra.

Nếu không tìm được lý do để tự tin, tự dựa dẫm vào bản thân thì hãy tìm sự an toàn chung quanh chúng ta. Đừng tự chui vào góc nào đó và tự chịu đựng cảm giác lo lắng bất an một mình nhé. 

Cuộc sống có những thời điểm tâm trạng lên và xuống khác nhau. Những lúc cảm thấy bản thân mềm yếu , lo lắng hãy gặp gỡ bạn bè, những người mà bên cạnh họ, bạn trẻ thấy an toàn thoải mái chia sẻ và trò chuyện.

Gia đình luôn là điểm an toàn của tất cả mọi người, hãy về nhà, nhìn gia đình mình và cảm nhận cảm giác bình yên an toàn. 

Chấm dứt nhanh sự bất an, sớm tìm lại cảm giác an toàn. Bạn trẻ sẽ thấy vui vẻ trở lại và cuộc sống sẽ lại màu sắc.

 

(To: Người đàn ông tuyệt vời luôn ủng hộ, luôn cho lời khuyên đúng, luôn đồng hành cùng con gái. Much love, Daddy!)

Đây là 7 điều mà bản thân P đã rút ra được sau 30 năm sống và chiến đấu để có được cuộc sống luôn tích cực và vui vẻ. Nó là đúc kết cá nhân, thực hiện mỗi ngày từng chút từng chút một không hề vội vã để vẫn enjoy mọi thứ và tìm được điểm cân bằng của bạn thân. 

Bạn trẻ, hãy tự tin lên. Bạn trẻ, hãy tin vào cảm giác của mình. Vì cuối cùng, hạnh phúc vui vẻ là cảm nhận phát ra từ chính bạn cơ mà. 

 

Stay Create, Stay Beauty
XOXOXO

 

Bạn có ý kiến gì cho bài viết này ?