Life style

Phương đi Nhật | Tháng 12.2018


Phương đi Nhật | Tháng 12.2018

P đi nhiều quá, di chuyển nhiều nơi quá và gấp gáp quá tới mức quên mất mình có một cái blog mà lâu rồi mình chẳng viết thêm bài mới.
Tháng 12 vừa rồi P có chuyến công tác 7 ngày ở Nhật. Mục đích của chuyến công tác gấp gáp cuối năm này là dẫn khách hàng của công ty mình, Vellsheena - chuyên gia công mỹ phẩm tại Nhật qua nhà máy để kiểm tra công thức , mùi hương lần cuối trước khi cho sản xuất hàng loạt. Ngoài ra, còn có một mục đích thú vị khác là tham dự lễ tất niên cuối năm với đồng nghiệp của nhà máy Vellsheena Nhật Bản. 

Mình apply visa Nhật tự túc, tự xin không qua agency nào cả. Đợt này lãnh sự Nhật hào phòng cấp cho mình visa thời hạn 1 năm multi entries luôn, mình nhận được visa trước lịch công tác chỉ 2 ngày. Khi có visa mới tiến hàng đặt vé máy bay và khách sạn. 

Mình luôn bay với Vietnamairline, vì giá rẻ hơn Japan airline :)) Nếu mai mốt mình giàu hơn, mình sẽ bay với hãng Nhật vì nghe bảo là dịch vụ của họ xuất sắc lắm. 

Mọi lần sẽ bay chuyến ban đêm lúc 12h để có thể ngủ, cảm giác tới Nhật nhanh hơn, lần này mình thử bay chuyến 6h sáng, tới sân bay Narita lúc 2h30 chiều (giờ Tokyo) 

Trên máy bay mình đã xem 2 bộ phim và đọc xong 1/2 quyển sách mỏng thì máy bay cũng vừa đáp. 
Kinh nghiệm đi máy bay của mình là checkin online chọn hàng ghế cuối hoặc gần cuối, sẽ có cơ hội cao ghế kế bên trống không có khách, như vậy sẽ có được liền 2/3 ghế, nằm ngủ/ duỗi chân thoải mái. 

Tới sân bay mình tự mua vé xe Limo bus về trạm Ginza. Giá về xe bus về trung tâm là 3,000 yen (khoảng hơn 600,000 vnd)

Nhiệt độ của Tokyo ngày 9.12 là 5 độ, khá lạnh. 

Lần này khách sạn mình ở là The square hotel ở Ginza, giá khoảng 120 USD/ đêm, phòng ở tokyo nổi tiếng là bé nhưng bù lại đủ tiện nghi. 

Vì mình không có ý định viết bài blog này trong thời gian ở Nhật nên không chụp nhiều hình, chỉ có vỏn vẹn nhiêu đây thôi nên mọi ngươi xem qua nhé:)

  

 

 Free phone của khách sạn đưa cho dùng để tra google map: 

 Các bạn đã thấy được sự nhỏ bé :)) của khách sạn tại Nhật rồi ha. Giá thấp nhất cũng 100 USD trên lên/ phòng như vậy ở trung tâm. Nhưng yên tâm là rất rất sạch, đủ tiện nghi lắm.

 

Còn đây là đường phố Ginza những ngày mùa đông, rất lạnh. Chỉ cần dạo bước đi bộ từ khách sạn tầm 3p là phố Ginza sang chảnh hiện ra trước mắt. 

P chỉ có một buổi tối rảnh vì bắt đầu từ ngày tiếp theo, khách qua tới sẽ bận túi bụi. 

 

  

 

 Tokyo buổi sáng sớm trong veo và lạnh rét.

Phía trước sảnh văn phòng gia công mỹ phẩm Vellsheena tại Tokyo, Nhật Bản:

Bên trong văn phòng công ty sản xuất mỹ phẩm Vellsheena tại Tokyo :

Đường lên nhà máy sản xuất mỹ phẩm Vellsheena tọa lạc tại tỉnh Yamanashi, nằm ngay dưới chân núi Phú Sỹ nên thơ:

Bên trong một dây chuyền sản xuất, ngày mình tới thì đang sản xuất 15,000 chai kem nâng ngực cho một khách hàng tại Nhật, họ là công ty chuyên bán lẻ áo ngực và sản phẩm đồ lót phụ nữ.

Sau khi kết thúc ngày làm việc thì cả công ty tham dự buổi tiệc tất niên cuối năm, kết thức 2018 với sự cố gắng không ngừng và làm việc chăm chỉ. Chào đón 2019 với những điều thuận lợi.

Chúng ta uống hơi nhiều và toilet chỉ có một cái nên trước cửa xếp hàng dài để chờ, lại có thêm một bức ảnh tập thể :))

Tạm biệt tokyo, mình về và hẹn ngày trở lại gần nhất. 

Thêm 2 hình ảnh ngoài lề: món cơm lươn và món cá sống cực ngon nhé.

 

Stay Creates, Stay Beauty.
XOXOXO

 

Bạn có ý kiến gì cho bài viết này ?